Menu

Những lưu ý khi lựa chọn mua camera cho gia đình

Camera giám sát là một thiết bị điện tử thông minh và rất hiện đại. Nếu khi không có thiết bị này thì có rất nhiều vụ trộm cướp, bắt cóc, hành hung,…diễn ra mà không nhận dạng được hung thủ là ai. Do vậy, để đảm bảo an toàn, theo dõi sát sao mọi biến động trong gia đình thì rất nhiều người đã lắp thiết bị camera giám sát cho gia đình mình. Tuy nhiên, lựa chọn camera phù hợp không phải ai cũng biết. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi lựa chọn camera giám sát.

Trước tiên, xác định chính xác nhu cầu khi sử dụng camera

Trên thị trường có rất nhiều loại camera khác nhau với thiết kế, mức giá khác nhau dao động từ hàng trăm đến hàng triệu. Bởi vậy, việc xác định đúng nhu cầu sẽ giúp các bạn vừa tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Giả sử nếu gia đình bạn muốn lắp camera nhằm theo dõi các hoạt động trong nhà như bà giúp việc chăm con, khách khứa qua lại, trộm cắp,… thì camera IP là loại thích hợp nhất. Loại camer giám sát này có mức giá khoảng vài triệu nhưng đủ cung cấp cho chúng ta rất nhiều thông tin quan trọng. Hiện nay các gia đình vẫn lựa chọn loại camera webvision hoặc camera bullcam nhiều nhất.
Xác định khu vực muốn theo dõi và khoảng cách tới đối tượng tối đa

Không phải thiết bị camera nào cũng giống nhau có góc quay như nhau và khả năng chịu nhiệt như nhau. Một số camera không thể chịu được các tác động từ môi trường bên ngoài. Bởi vậy, nếu bạn lựa chọn không đúng loại sẽ rất nhanh hỏng và tốn chi phí cao.

Thiết bị camera FPT tiêu chuẩn với nhiều tính năng hiện đại

Với camera giám sát dành cho gia đình, các bạn nên chọn mẫu camera hình bán cầu, có ống kính lớn, có hồng ngoại nhằm mang đến hình ảnh đẹp và sinh động hơn.

Chú ý đến độ phân giải của camera

Hình ảnh đẹp, nét hay không phụ thuộc vào độ phân giải của camera giám sát. Do đó, các bạn cần phải lựa chọn những loại camera có độ phân giải lớn để hình ảnh được sắc nét. Tất nhiên, với những thiết bị camera càng có độ phân giải cao thì càng đắt. Nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn để tránh lãng phí nhé.

Camera giám sát nên chọn có dây hay không dây

Khi so sánh hai loại camera có dây và không dây thì người ta cho kết quả sự ổn định của camera có dây cao hơn loại không dây. Bởi vậy, tùy thuộc vào từng gia đình có nhu cầu khác nhau sẽ lựa chọn loại camera hiệu quả nhất.

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ có được loại camera giám sát hiện đại với chi phí tiết kiệm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *