Menu

Nang tóc tổn thương: nguyên nhân tóc bạc nhiều người chưa biết

Bạn có biết rằng các nang tóc bị tổn thương chính là nguyên nhân tóc bạc xuất hiện? Để hiểu hơn về vấn đề này bạn nên dành thời gian đọc ngay bài viết sau đây. Từ đó, bạn nhanh chóng tìm ra hướng khắc phục cũng như tìm lại sự tự tin và trẻ trung cho vẻ bề ngoài

Vì đâu các nang tóc bị tổn thương?

Các chân tóc chính là nang tóc hình thành của những sợi tóc trên đầu của bạn. Đây cũng trở thành điểm bắt đầu cho một vòng đời của sợi tóc. Nó thường nằm trong lớp dưới cùng của da đầu và nuôi dưỡng bằng nhiều mao mạch máu.

Thiếu hụt các dưỡng chất

Bạn có biết rằng các nang tóc được cấu tạo với thành phần chủ yếu là Protein? Do vậy, nếu trong khẩu phần ăn của bạn thiếu đi chất này sẽ khiến nang tóc bị thiếu hụt dưỡng chất. Từ đó, bạn sẽ nhận thấy tóc bạc sớm, rụng nhiều và ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Bên cạnh đó, những người mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa đạm thường gặp các vấ đề tương tự. Thực tế, 80% Protein của tóc dưới dạng Keratin nên thiếu Protein tóc dễ bị yếu, khô xơ và chẻ ngọn. Đồng thời, quá trình mọc tóc của bạn cũng diễn ra chậm hơn bao giờ hết.

Máu xấu, tuần hoàn máu kém

Một mái tóc bồng bềnh khỏe mạnh luôn cần một lượng dinh dưỡng đầy đủ gồm khoáng chất và Vitamin. Theo đó, lượng dưỡng chất theo mạch máu di chuyển đến các nang tóc. Thế nhưng, hệ tuần hoàn máu của bạn kém, máu xấu làm cho quá trình này bị gián đoạn.

Chính vì thế, tóc nhanh chóng bị gãy rụng do phần nang suy yếu chức năng bám giữ sợi tóc. Đây cũng là nguyên nhân thường thấy đối với người có tóc bạc.

Lạm dụng công nghệ làm đẹp

Hơn thế nữa, bạn lạm dụng các công nghệ làm đẹp cũng vô tình khiến cho nang tóc bị tổn thương. Chất hóa học tác động trực tiếp lên da đầu ngấm sâu vào chân tóc làm gián đoạn quá trình sinh trưởng của tóc. Đồng thời, khi bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc không phù hợp cũng khiến tóc gãy rụng thường xuyên.

Bởi các sản phẩm không phù hợp dễ khiến da đầu lão hóa nhanh hơn bình thường. Lâu ngày bạn còn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, tình trạng tóc bạc xuất hiện nhiều hơn. Do đó, bạn nên tìm đến các cách trị tóc bạc hiệu quả trước khi quá muộn.

Vì sao cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân tóc bạc?

Những tưởng tóc trắng là dấu hiệu của tuổi già thế nhưng với đời sống hiện nay không hẳn là vậy. Nguyên nhân gây nên tình trạng này thường xuất phát từ nhiều lý do. Chính vì thế, bạn cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Biết được nguyên nhân tóc bạc có hướng điều trị phù hợp

Trên thực tế, trị tóc bạc sớm không khó nhưng phải biết rõ nguyên nhân gây nên là gì. Đó có thể là hệ tuần hoàn máu của bạn chưa được tốt, bạn mắc phải một số bệnh lý rối loạn Hormone. Bên cạnh đó, bạn chịu ảnh hưởng di truyền, tác dụng phụ của thuốc cũng dẫn tới tình trạng trên.

Điều chỉnh lối sống khoa học hơn

Do thế, tìm hiểu kỹ nguyên nhân bạn sẽ điều chỉnh được lối sống khoa học hơn. Đồng thời, tránh xa những việc làm ảnh hưởng tới màu tóc của bạn. Hơn thế nữa, bạn còn góp phần bảo vệ sức khỏe của mình, tìm lại nét trẻ trung, tươi mới.

Trên đây là những thông tin liên quan đến nguyên nhân tóc bạc. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào khác hãy liên hệ tới số điện thoại 0848165858. Đồng thời, bạn có thể đến với phòng khám Tuệ Khang Đường để được trực tiếp thăm khám.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *