Menu

Những sai lầm khi chọn mua camera cho gia đình

Camera là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, do vậy mà hiện nay có quá nhiều loại camera xuất hiện với nhiều mẫu mã khác nhau. Dưới đây là một số những sai lầm mọi người hay mắc phải khi chọn mua cho gia đình, hãy cùng theo dõi để cẩn thận hơn.

1. Chọn hãng camera không uy tín, chất lượng

Việc lựa chọn một hãng camera không uy tín, không chất lượng vì giá rẻ kéo theo hàng loạt hậu quả. Dễ hỏng hóc trong quá trình sử dụng, hiệu quả dùng không cao mà thậm chí phải sửa thường xuyên vô cùng tốn kém và mất thời gian.

Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn một hãng uy tín, nổi tiếng trên thị trường hiện nay để đảm bảo chất lượng cho camera nhất.

2. Lựa chọn kiểu dáng camera quan sát không phù hợp

Mỗi một nhà sản xuất thiết kế camera theo nhiều hình dáng để phù hợp với từng vị trí lắp đặt, nên nếu lựa chọn không phù hợp sẽ dẫn đến hiệu quả không cao, mất tính thẩm mỹ khi đó sản phẩm sẽ không phát huy hết được những điểm mạnh của nó.

Một số lưu ý cần cân nhắc:

  • Vị trí lắp ở trên tường, chọn camera quan sát hình trụ.
  • Nếu như chọn sai camera sẽ khiến nghiêng không tự nhiên, rất khó xem hoặc bạn phải chế thêm chân đế gây mất thẩm mỹ.

Lựa chọn kiểu dáng camera quan sát không phù hợp

Lựa chọn kiểu dáng camera quan sát không phù hợp

3. Lắp camera tại những vị trí không chuẩn xác

Nếu lắp camera tại những vị trí không chuẩn xác, tại những góc chết sẽ khiến camera vô tác dụng. Chính vì thế, bạn cần xác định rõ mục đích và vị trí để lắp camera sao cho chính xác nhất.

4. Không bảo vệ được camera khi có sự cố

Ngay đến cả khi bạn chọn được vị trí camera quan sát cực tốt nhưng một điều xảy ra đó chính là camera của bạn sẽ bị tấn công.

Nếu bạn lắp camera ở những vị trí nào mà kẻ gian có thể tiếp cận từ đằng sau, mà trên màn hình không nhìn thấy khi đó kẻ gian sẽ vô hiệu hóa camera đơn giản bằng cách:

  • Quay camera úp mặt vào tường, hay cúi xuống đất, hay chùm vải lên.
  • Hoặc xấu hơn là cắt dây nguồn camera hay đơn giản tiện tay giựt camera xuống và tiện ném ra bất kỳ đâu…

5. Mua camera không phù hợp với nhu cầu thực tế

Bạn cần xác định rõ về nhu cầu sử dụng của mình để tránh lãng phí khi mua loại không phù hợp, chi phí cao:

  • Nếu bạn muốn mua để quay và kiểm tra người giúp việc trong nhà thì chỉ cần loại bình thường.
  • Còn nếu mua để sử dụng trong trường học, công ty, nhà máy… thì cần loại giá thành cao hơn, chất lượng và nhiều công dụng hơn.

6. Tự đi mua, tự lắp đặt camera 

Ban đầu, bạn sẽ nghĩ việc lắp đặt camera khá đơn giản, nhưng nếu tự mua và tự lắp mà chưa hiểu rõ về chúng là hoàn toàn sai lầm.

Bạn phải loay hoay cài đặt mạng internet, cài di động, nếu bạn không phải dân IT thì chắc sẽ vô cùng khó khăn, kể cả dân IT nhưng chưa từng làm camẻa cũng sẽ mất vài cuộc điện thoại gọi cho “người thân” hoặc chuyên gia nhờ trợ giúp.

Tự đi mua, tự lắp đặt camera

Tự đi mua, tự lắp đặt camera

Trên là tổng hợp những lỗi sai thường gặp khi bạn lắp đặt camera, hãy lưu ý để cân nhắc khi thực hiện cũng như chọn mua sao cho chất lượng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *