Menu

Tại sao việc chọn mẫu trước khi thiết kế bể bơi đứng lại trở nên quan trọng tới vậy?

Bạn có biết rằng, khi thi công bể bơi, mỗi một chi tiết, thiết kế đều sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự an toàn của người sử dụng. Vậy bạn đã từng tìm hiểu về việc xây dựng bể bơi hay chưa, có những điều gì mà chúng ta cần phải đặc biệt chú trọng? Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ những nguyên lí và tiêu chuẩn áp dụng cho từng loại bể bơi nhé.

Ý tưởng và bản vẽ thiết kế hồ bơi : Các bể bơi cần đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, tính thẩm mỹ, sự phù hợp. Hình dạng của bể bơi trong nhà, thi đấu thường là chữ nhật, quy định rõ ràng. Còn lại các loại khác có thể thiết kế tùy sở thích. Khi thiết kế bể bơi, ngoài việc chú ý đến hình dáng, kích thước, chúng ta cũng cần đặc biệt quan tâm trong thiết kế đường ống lọc nước. Hệ thống này vô cùng quan trọng đối với chất lượng nước và trải nghiệm người dùng.

Thiết kế bể bơi gia đình : Bể bơi gia đình thường có chiều dài từ 10m cho đến 25m và chiều rộng thì giao động trong khoảng 5m đến 10m. Khi thiết kế, hãy căn cứ vào diện tích căn nhà và nơi đặt bể bơi để chọn lựa kích thước sao cho phù hợp với khuôn viên và mang tính thẩm mỹ cao. Thông thường, người ta sẽ chọn bên hông nhà để làm nơi đặt bể bơi. Ngoài ra, hai vị trí có thể cân nhắc đó là trong nhà và trên sân thượng.

Bể bơi kinh doanh : Thông thường sẽ có 3 loại bể bơi kinh doanh và người chủ có thể tùy theo nhu cầu và khả năng chi trả để chọn lựa, đó là ngoài trời, trong nhà, 4 mùa. Ngoài ra, còn có một vài yếu tố chúng ta cần chú ý. Kích thước tối thiểu mà bể bơi kinh doanh nên có là 8x18m, với chiều sâu 1-2m7, đôi khi là 4m.  Khi có nhu cầu lắp bục nhảy xuất phát, chủ sở hữu phải đảm bảo bể đó có độ sâu tối thiểu là 1m35. Với gạch lát thành và đáy bể, phải sử dụng loại chống trơn, không vỡ.

Trang bị các thiết bị cứu hộ là điều bắt buộc đối với bể bơi kinh doanh và chúng cũng phải đặt ở nơi dễ thấy. Để mọi người dễ chú ý và nhớ rõ thì bảng hướng dẫn hay quy định bể bơi cũng cần bố trí ở chỗ nổi bật.

Thiết kế bể bơi thi đấu : Chiều dài của hồ bơi thi đấu thường là 25 hoặc 50m với chiều rộng khoảng 21-25m. Về kích thước của các làn đâu, bề rộng là 2,5m, sau tối thiểu 1m. Để thông qua kích thước hồ bơi, chúng ta cần sự xác nhận của nhân viên trác địa hoặc có bằng cấp chuyên môn thẩm định.

Những tường thành tại hồ bơi thi đấu được xây dựng song song với nhau và vuông góc với mặt nước. Nhằm đảm bảo sự an toàn cho các tuyển thủ, tường thành phải xây bằng vật liệu chắc chắn, không trơn, kéo dài xuống nước 0,8m.

Đối với dóng  nắm tay khi xuất phát ngửa, chúng cần đặt trên mặt nước khoảng 0,3 – 0,6m. Nhằm đảm bảo an toàn, dóng nắm tay đặt song song với bề mặt thành bể, không nhô ra ngoài tường.  Ngày nay, khi mức sống của con người ngày càng được cải thiện, cộng thêm nhu cầu bơi lội tăng nhanh, việc xây dựng bể bơi tại nhà hay kinh doanh đã chẳng còn xa lạ gì nữa.  Vậy bạn đã từng tìm hiểu về việc xây dựng bể bơi hay chưa, có những điều gì mà chúng ta cần phải đặc biệt chú trọng?

>>> Xem thêm : thi công bể bơi gia đình – Tiêu chuẩn của từng loại bể bơi hiện nay được quy định như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *