Menu

Dịch vụ chuyển ngành nghề kinh doanh và những điều bạn có thể chưa biết

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp buộc phải thay đổi ngành nghề để thích ứng với nền kinh tế. Liệu bạn có biết điều đặc biệt của dịch vụ này là gì và chúng ta có thể tin tưởng vào nó hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể dễ dàng thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Cơ sở pháp lí của thay đổi ngành nghề : Luật doanh nghiệp (2014) và Nghị định 78/2015/NĐ-CP là hai văn bản pháp luật quan trọng, cơ sở pháp lí cho việc thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Những điều pháp luật quy định về ngành nghề kinh doanh : Để có thể thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề, doanh nghiệp được yêu cầu  phải hoàn tất đầy đủ những thủ tục pháp lí cần thiết. Sau đó, khi đã đáp ứng đủ yêu cầu của pháp luật, doanh nghiệp mới được kinh doanh các ngành mới đó.

Trình tự cho việc đổi ngành nghề kinh doanh : Thứ nhất, doanh nghiệp sẽ chuẩn bị hồ sơ về việc thay đổi. Tiếp theo, hồ sơ được nộp đến phòng đăng ký kinh doanh. Tại bước ba, Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ và giải quyết vấn đề. Cuối cùng, kết quả giải quyết hồ sơ lại được gửi trả cho doanh nghiệp cũng tại nơi này.

Doanh nghiệp chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cho thay đổi ngành nghề kinh doanh : Doanh nghiệp cần chuẩn bị một giấy thông báo về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh. Một quyết định thông báo việc thay đổi, bổ sung nghề nghiệp và biên bản của cuộc họp về điều này.

Vấn đề xử phạt hành chính khi không đăng thay đổi kinh doanh : Khi quá thời hạn từ 1 – 30 ngày, doanh nghiệp bị phạt 1 – 5 triệu. Khi quá thời hạn 31-90 ngày, mức phạt là 5 – 10 triệu. Khi vượt quá thời hạn 91 ngày trở lên, mức phạt dành cho doanh nghiệp là 10 – 15 triệu.

Thông tin về dịch vụ thay đổi ngành nghề của công ty luật Thái An : Đến với dịch vụ của công ty luật, khách hàng sẽ nhận được tư vấn pháp luật và soạn sẵn hồ sơ. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đứng ra nộp, theo dõi và bổ sung hồ sơ, nhận kết quả, nộp lệ phí liên quan và đăng bố cáo về việc thay đổi trong đăng ký kinh doanh.

Các giấy tờ khách hàng cần cung cấp : Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, căn cước/CMND của người đại diện pháp luật và thông tin về ngành nghề thay đổi, bổ sung là những điều khách hàng cần cung cấp cho phí công ty luật khi sử dụng dịch vụ.

Thời gian thực hiện dịch vụ : Thông thường, kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ, thời gian thực hiện dịch vụ là 5 ngày.  Muốn làm ăn phát triển thì phải có sự thích ứng với nền kinh tế, trong đó có thay đổi ngành nghề. Một quy trình thay đổi ngành nghề có  các bước nào và chúng ta cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì cho hồ sơ để giải quyết vấn đề này? Nhằm tăng sự tin tưởng cũng như hiểu biết của mọi người với dịch vụ này, chúng tôi xin gửi tới bài viết dưới đây. Đọc ngay để có thêm thông tin về dịch vụ tuyệt vời trên nhé.

>>> Xem thêm : hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh –  Khách hàng có thể chưa biết những điều này về dịch vụ tư vấn chuyển ngành nghề kinh doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *