Menu

Hướng Dẫn Khắc Phục Khi Camera Quan Sát Khi Bị Mờ

Hiện tượng camera quan sát bị mờ  sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng, điều này khong quá đáng lo ngại và chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục. Nhiều khi nguyên nhân chủ yếu là do hãng sản xuất, hoặc quá trình sử dụng,hay như  thời gian sử dụng camera, thời tiết hoặc các bộ phận bên trong camera… Để biết được những nguyên nhân chính xác và cách khắc phục sự cố một cách tốt nhất và  hiệu quả nhất thì mời bạn đọc cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Camera bị mờ do bụi bẩn

  • Nguyên nhân: Đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến cho camera quan sát bị mờ , đó là do bụi bẩn, hơi nước bám vào ống bởi những tác động từ môi trường bên ngoài xung quanh.
  • Cách khắc phục: Ngắt toàn bộ hệ thống nguồn điện tháo lấy ống kính bảo vệ mắt camera, dùng một chiếc khăn ẩm rồi lau sạch toàn bộ bụi bẩn, hơi nước, sau đó để khô rồi mới được cắm lại các nguồn điện hệ thống.

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn cách sửa camera giám sát bị mờ

Do cảm biến

  • Nguyên nhân: Thông thường, các hệ thống camera quan sát thường sẽ có tuổi thọ kéo dài khoảng 5-6 năm. Nếu như bạn sử dụng loại camera kém chất lượng thì chỉ cần sử dụng 1-2 tháng là đã có rất nhiều sự cố hư hỏng. Đặc biệt ảnh hường nhất chính là chất lượng hình ảnh bị giảm rõ rệt. Nếu như kiểm tra camera không có bụi thì chắc chắn là do bộ phận cảm biến camera đã có vấn đề.
  • Cách khắc phục: Tháo toàn bộ hệ thống nguồn điện camera và đến các trung tâm bảo hành, tuyệt đối không tự ý sửa chữa tránh xáy ra  tình trạng “lợn lành thành lợn què”.

Do các jack BNC

  • Nguyên nhân: Sử dụng các jack BNC kém chất lượng, tiếp xúc kém cũng là một trong những nguyên nhân chính làm cho camera quan sát bị mờ.
  • Khắc phục: Sử dụng các jack BNC chất lượng cho đầu ghi. Bạn hãy test trước khi định lắp chung vào dây cố định.

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn cách sửa camera giám sát bị mờ

Camera quan sát bị mờ do dây tín hiệu

  • Nguyên nhân: Hầu hết được biết các loại dây tín hiệu camera đều sử dụng dây đồng trục. Khi sử dụng loại dây kém chất lượng này thì camera sẽ bị mờ là điều đương nhiên.
  • Khắc phục: Sử dụng đúng loại dây phù hợp với camera.

Mong rằng với những hướng dẫn cách khắc phục trên sẽ giúp được gia đình khi camera nhà bjan bị mừ. Nếu là những lỗi đơn giản thì bạn có thể tự khắc phục được hoặc là mang đến các trung tâm bảo hành. Tuy nhiên, nếu như camera bị mờ liên quan đến bộ phẩn cảm biến, hồng ngoại hoặc các loại linh kiện bên trong camera thì bạn hãy nhờ đến các đơn vị sửa chữa uy tín khi mua  để được khắc phục kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *