Menu

Ý nghĩa ấn tượng đến từ loài cây đặc biệt – cây Phất Dụ Mảnh

Những ý nghĩa ấn tượng đến từ loài cây đặc biệt – cây Phất Dụ Mảnh

Cây Phất Dụ Mảnh là loại cây thuộc danh sách những cây cảnh phong thủy hay cây cảnh để bàn đang trở thành xu hướng trong những không gian hiện đại hiện nay.

Cây Phất Dụ Mảnh là loài cây đến từ những vùng nhiệt đới ở Châu Á. Loài cây này còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như cây Huyết Dụ, Phất Dụ Trúc, Hồng Phát Tài,… và tên khoa học là Dracaena marginata. Đây là một cây cảnh văn phòng đang làm mưa làm gió trên thị trường cây cảnh và được nhiều khách hàng săn lùng ráo riết. Điều này cũng một phần xuất phát từ những ý nghĩa đặc biệt của nó. Vậy những ý nghĩa ấy là gì? Ngay sau đây xin mời bạn cùng Cây Xinh tìm hiểu nhé!

Tượng trưng cho ý chí kiên cường, bất khuất:

Loài cây này được kết cầu từ rất nhiều chiếc lá mảnh, thon dài tỏa ra tứ phía tạo ra một bố cục chắc chắn, bền vững. Vì thế, trong quan niệm của nhiều người, loài cây này là biểu tượng của sức sống lâu bền, dẻo dai và kiên cường.

Người ta thường đặt loài cây này trên bàn làm việc như một lời nhắc nhở, một lời động viên và tự an ủi bản thân hãy tiến về phía trước. Dẫu có chông gai, bão táp hay vấp ngã thì hãy luôn kiên cường, nỗ lực để tiến về tương lai tươi đẹp. Đó là tất cả thông điệp mà loài cây này gửi đến họ.
Một số người thường tặng nhau loài cây này như một lời chúc, một lời nhắn nhủ, một lời khuyên về một bí quyết của thành công: can đảm, bền bỉ và dám làm.

May mắn, tài lộc đầy nhà:

Cây Phất Dụ Mảnh được xem là một trong những loài cây phong thủy có tác dụng tốt nhất, đem đến vô vàn tài lộc cho chủ nhân.

Lá cây có màu xanh pha đỏ mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Màu xanh là màu của nhựa sống căng tràn. Của sức sống tràn trề. Còn màu đỏ là màu của nhiệt huyết, màu của may mắn. Hai sắc màu này kết hợp ở cây góp phần mang lại may mắn cũng như thăng tiến trong công việc cho chủ nhân.

Các gia đình thường trồng loài cây này như một niềm mong đợi, hy vọng cây sẽ mang đến sự thành công, may mắn, giàu sang, phú quý cho gia đình họ. Đó cũng là ngầm khẳng định sự sang trọng của ngôi nhà.
Còn dân văn phòng lại đặt loài cây này ở góc phòng hay trên bàn làm việc với hy vọng công việc sẽ luôn thuận buồm xuôi gió, thăng quan tiến chức, đường công danh mở rộng trước mắt.

Chính vì thế mà cây Phất Dụ Mảnh dường như đã trở thành một yếu tố quan trọng trong tiềm thức của nhiều người.
Phất Dụ Mảnh – chỉ là một cái tên nhỏ bé nhưng bao hàm rất nhiều ý nghĩa cao đẹp. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một cây Phất Dụ Mảnh hay bất kì một loài cây cảnh nào khác thì hãy đến với chúng tôi – Cây Xinh bằng cách truy cập website: cayxinh.vn hoặc gọi tới hotline: 096.596.2586 để đặt hàng nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *