Menu

Các mẫu đồng hồ Seiko được làm giả nhiều

Các mẫu đồng hồ Seiko được làm giả nhiều

Phân biệt đồng hồ Seiko thật hay giả quả thật là một công đoạn vô cùng khó khăn. Bởi lẽ thương hiệu Seiko là một trong những thương hiệu có hệ thống gia phả nhiều nhất. Mỗi anh em dòng họ như vậy lại không có dòng đồng hồ nào là không nổi tiếng. Hầu như chúng đều được người dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng. Tất nhiên trong đó không thể thiếu thị trường tiêu dùng Việt Nam chúng ta.

Tuy nhiên cũng chính vì lẽ này mà đồng hồ Seiko được làm giả rất nhiều. Thủ thuật làm giả sản phẩm càng ngày càng tinh vi so với lúc xưa. Có thể nói những chiếc đồng hồ Seiko giả giống đến hơn 99% thiết kế mẫu chính hãng. Vì thế mà trong quá trình lựa chọn đồng hồ người dùng không biết phân biệt đồng hồ Seiko giả thế nào?

Đặc biệt, theo một thống kê cho thấy thì các sản phẩm hàng giả chủ yếu tập trung vào 4 dòng Seiko chính. Những dòng này bao gồm Seiko Astron, Seiko Prospex, Seiko Presage, Seiko Kinetic. Đặc biệt là dòng đồng hồ Seiko 5 quân đội chẳng hạn.

 

2. Phân biệt đồng hồ Seiko thật giả bằng cách kiểm tra mặt trước đồng hồ

Để phân biệt đồng hồ seiko thật giả thì kiểm tra mặt trước đồng hồ là cách khá chính xác. Tuy nhiên khi kiểm tra bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ từng thông tin chi tiết. Có như thế thì bạn sẽ dễ dàng phát hiện được thủ đoạn tinh vi của giới đồng hồ seiko fake.

Vậy cụ thể để phân biệt đồng hồ seiko thật và giả từ mặt trước cần kiểm tra những gì? Câu trả lời có khá nhiều thông tin bạn cần kiểm tra. Chẳng hạn như logo của thương hiệu Seiko, thông tin về dòng máy, cửa sổ lịch, size mặt,…

phân biệt đồng hồ seiko thật và giả

2.1. Kiểm tra size mặt đồng hồ

Khi kiểm tra mặt trước đồng hồ thì size mặt đồng hồ là thông tin đầu tiên bạn hãy kiểm tra. Với thông tin này thì mỗi dòng đồng hồ seiko sẽ có những thông số cụ thể khác nhau. Chẳng hạn khi phân biệt đồng hồ seiko 5 quân đội thật giả thì kích thước sẽ là 37mm và 42mm. Nếu đồng hồ bạn mua không có kích thước mặt như quy định thì đó chính là hàng giả.

Như vậy có thể nói trước khi chọn mua đồng hồ seiko bạn cần tìm hiểu thông tin. Để từ đó có sự kiểm tra so sánh để phân biệt đâu là đồng hồ seiko thật.

2.2. Kiểm tra hệ thống kí hiệu đặc trưng của đồng hồ

Mặt trước đồng hồ seiko luôn là vị trí xuất hiện nhiều kí hiệu đặc trưng của hãng. Tuy mỗi dòng đồng hồ seiko thì thiết kế và vị trí các ký hiệu khác nhau. Song để phân biệt chính xác đâu là đồng hồ seiko thật bạn hãy kiểm tra từng kí hiệu một.

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra dòng máy của đồng hồ. Nếu đồng hồ seiko chính hãng thì dòng máy sẽ là tổ hợp 4 chữ số giống mặt sau. Ví dụ phân biệt seiko 5 quân đội chính hãng sẽ là loại máy 7S26. Và cùng kết hợp với dòng máy đó chính là mã mật. Đặc biệt giữa hai kí hiệu ấy của đồng hồ seiko chính hãng sẽ được nối bằng dấu gạch.

Tiếp đó bạn kiểm tra logo Seiko của hãng được khắc như thế nào? Nếu nó được chạm khắc tinh tế, sắc nét thì đó là đồng hồ chính hãng. Còn ngược lại thì đó có thể là đồng hồ seiko fake.

phân biệt đồng hồ seiko 5 quân đội

Ngoài ra, thông tin về máy cũng sẽ được khắc rõ ràng ở đồng hồ seiko chính hãng. Do đó khi kiểm tra bạn cũng không nên bỏ qua thông tin này. Tốt nhất bạn hãy quan sát cẩn thận mẫu đồng hồ seiko để thấy một trong các dòng chữ:

  • Made in Japan
  • Mov’t Japan
  • Mov’t Singapore
  • Mov’t Malaysia
  • Mov’t

Các dòng chữ ấy sẽ luôn xuất hiện ở đồng hồ seiko chính hãng. Chỉ là mỗi một dòng đồng hồ seiko khác nhau sẽ là một dòng chữ riêng. Bạn có thể kiểm tra dòng chữ để nhận biết được nguồn gốc mẫu đồng hồ. Cùng với đó bạn cũng sẽ biết thêm về thông tin thị trường phân phối nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *