Menu

Camera quan sát bị mất màu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng camera, có những lúc bạn có thể gặp phải hiện tượng camera quan sát bị mất màu. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng trên? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!  

Camera quan sát là gì?

Camera quan sát chính là việc gia chủ sử dụng các mắt điện tử để ghi lại những hình ảnh, video lại vị trí lắp các mắt điện tử. Hình ảnh thu được sẽ lưu lại và phát trực tiếp lên màn hình cho người cần giám sát, quản lý hay xử lý những sự cố không đáng có xảy ra.

Tùy vào môi trường, điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng mà có thể chọn lắp đặt những con mắt điện tử khác nhau.

bo-tron-goi-camera-sinovision-1-0-megapixel

Những nơi công cộng, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, công ty, thậm chí các hộ gia đình cũng lắp đặt rất nhiều camera quan sát để đảm bảo được an ninh, nâng cao khả năng quan sát tại khu vực lắp đặt camera quan sát.

Camera quan sát bị mất màu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Camera quan sát bị mất màu. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục:

Do thiếu ánh sáng

Đó là do cảm biến chưa nhận đủ ánh sáng hay cảm biến ánh sáng đó quá cũ, kém chất lượng khiến camera nhà bạn bị mất màu

Để khắc phục tình trạng này, gia chủ cần thắp thêm điện cho camera hoặc chuyển camera đến chỗ đón ánh sáng tốt hơn. 

Nếu ban ngày camera vẫn mất màu thì do cảm biến ánh sáng sau khi bật chế độ hồng ngoại ban đêm lên nhưng sau đó quên không tắt đi được khi đã có đủ ánh sáng.

Do dây tín hiệu kém

Thường dây hiệu camera chạy bằng dây đồng trục. Nên nếu bạn chạy bằng dây mạng rởm hay dây điện thoại sẽ có thể đây là nguyên nhân gây mấy màu camera.

Cách khắc phục là nên chạy dây tín hiệu bằng dây đồng trục lõi đồng, bọc dầu bên ngoài để cho tín hiệu hình ảnh đẹp nhất. Đối với camera ip nên chạy dâng mạng của Vina cable.

Do camera bị hỏng cảm biến

Đối với trường hợp này, bạn nên mua camera mới hoặc nếu camera đang trong thời hạn bảo hành thì liên hệ ngay bên bán. 

Do sử dụng camera khác công nghệ

Trên thị trường có bán rất nhiều loại camera khác nhau và có nhiều công nghệ khác nhau như HD-TVI, HD-CVI, HD-SDI, AHD, ANALOG…Nếu cắm  camera AHD với đầu ghi HD-TVI thì tất nhiên sẽ làm camera mất màu. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tháo camera khác loại ra. Nên sử dụng camera đúng công nghệ tránh việc bị mất màu và ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của camera sau này.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến camera quan sát bị mất màu và cách khắc phục. Hi vọng bạn sẽ lưu ý để không ảnh hưởng đến độ bền camera cũng như khả năng quan sát ghi hình luôn đạt chất lượng tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *