Menu

Địa Ốc Long Phát: Bạn muốn mua đất nền giá rẻ TPHCM thì hãy đọc kinh nghiệm này

Theo chuyên gia kinh tế bất động sản Địa Ốc Long Phát, mua đất nền giá rẻ TPHCM là một trong những nhu cầu của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên thì hãy cẩn thận để tránh những cạm bẫy lừa đảo của kẻ gian trục lợi. Trước khi đầu tư vào đất nền thì bạn cần phải chú ý đến việc chọn lựa đầu tư vào bất cứ loại đất nền nào.

Mua đất nền giá rẻ TPHCM bạn sẽ gặp phải những rủi ro nào?

Đất nền thường có ưu thế là giá rẻ và có khả năng sinh lời trong tương lai cực kỳ cao nếu như nhà đầu tư khôn ngoan và biết nắm bắt thời cơ. Tuy nhiên thì đâu phải là lúc nào nhà đầu tư cũng gặp may mắn và còn có thể gặp phải nguy cơ bị lọc lừa bởi những kẻ gian. Không ít những trường hợp khi mua đất nền giá rẻ TPHCM đã gặp phải những rủi ro khác nhau. Theo chuyên gia tư vấn bất động sản Long Phát, cụ thể thì các nhà đầu tư khi mua đất nền thường gặp phải những vấn đề sau đây:

Mua đất nền giá rẻ TPHCM có thể gặp phải nhiều rủi ro khác nhau

Thứ nhất, bị lừa tiền

Rất nhiều chủ đầu tư đã bỏ ra một khoản tiền rất lớn để đầu tư vào việc mua đất nền nhưng sau đó thì bị người bán lừa không giao đất. Hoặc là có mua được nhưng không thể xây dựng được vì dính phải vấn đề pháp lý. Và tình huống này rất hay gặp ở những vùng ven, chủ đầu tư kém uy tín và chào bán với giá cực rẻ và đương nhiên là giá hấp dẫn đối với người mua. Tuy nhiên thì pháp lý lại cực kỳ kém, không đầy đủ và mập mờ rồi tiềm ẩn nhiều rủi ro khác nhau.

Mua phải miếng đất không có tiềm năng để phát triển

Hầu hết mục đích của chủ đầu tư khi muốn mua đất nền giá rẻTPHCM chính là mong muón sẽ có tiềm năng phát triển và sinh lời sau này. Họ cũng tính toán đến việc sau khi cơ sở hạ tầng ở khu vực đó hoàn thiện xong thì giá đất sẽ tăng lên. Tuy nhiên thì sự tính toán của nhiều người đã sai lầm bởi sau nhiều năm thì tình trạng ấy vẫn y nguyên và chưa hề được cải thiện chút nào.

Bị ép giá ảo

Nhiều người đầu tư vào đất nền thường thông qua trung gian môi giới đất bởi bộ phận này nắm trong tay rất thông tin về đất nền với việc khu vực nào thì tốt, có tiềm năng sinh lời nên họ có thể giúp chủ đầu tư nắm bắt và tư vấn cụ thể. Tuy nhiên nhiều người không may mắn gặp phải người môi giới không tốt và thường dùng những thủ đoạn ép giá rổi kiếm lời từ chênh lệch.
Bạn có thể bị lừa tiền, gặp phải vấn đề pháp lý hay mua phải miếng đất không có tiềm năng sinh lời

Những vấn đề trên chính là những rủi ro mà nhà đầu tư vào đất nền thường hay gặp phảo. Vì vậy nên mọi người cần hết sức chú ý đến việc lựa chọn, tỉnh táo trước khi chọn lựa và quyết định đầu tư vào bất cứ mảnh đất nào nhé.

Đầu tư vào đất nền nhất định phải lưu ý đến những điều này

Để tránh việc đầu tư vào đất nền gặp phải những rủi ro như đã nêu trên đây thì cần phải tìm hiểu kỹ trước khi bỏ tiền ra đầu tư. Và những kinh nghiệm mà chúng tôi sẽ đưa ra sau đây có thể sẽ giúp ích cho bạn khi đầu tư vào mua đất nền TP.HCM. Cụ thể:

Tìm hiểu thật kỹ về bên bán đất nền

Việc phải tìm hiểu thật kỹ về bên bán đất nền luôn là điều cần thiết mà bất cứ người đầu tư nào cũng cần phải hiểu rõ. Và tốt nhất là nên chọn những chủ đầu tư uy tín để mua đất nền. Vì ít nhất với họ bạn cũng sẽ an tâm, đồng thời nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn hơn so với việc tìm đến những chủ đầu tư không có tiếng tăm và không cẩn thận sẽ bị lừa.

Hãy chú ý tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư khi quyết định mua miếng đất

Hãy tìm hiểu thật kỹ về pháp lý của miếng đất

Như đã nói bên trên thì rất nhiều người vì không tìm hiểu kỹ về vấn đề pháp lý mà dở khóc dở cười khi mua xong đất rồi mà chẳng thể sử dụng được vì vấn đề pháp lý. Đặc biệt là những nhà đầu tư mua đất cho dự án. Bạn cần tìm hiểu thông qua việc lên UBND TP hoặc đến sở kế hoạch để xem xét xem dự án mà bạn định đầu tư có dính phải vấn đề pháp lý nào không. Từ đó mới đảm bảo được việc sử dụng miếng đất không gặp phải vấn đề gì.

Hãy so sánh và đánh giá về giá trị thực của miếng đất

Bạn mua đất nền giá rẻ TPHCM không có nghĩa là bạn sẽ có được lợi nhuận từ miếng đất ấy. Bởi nếu nó không có giá trị sinh lời trong tương lai thì coi như bạn đầu tư lỗ rồi. Đặc biệt là bạn phải tìm cách xác định giá đất thị trường ở khu vực đó như thế nào rồi mới xem mình mua với mức giá đó có phù hợp hay không nhé.

 

So sánh về mức giá để tránh bị ép giá khi mua đất nền

Khi bạn đã xác định được giá nhà đất hiện nay rồi thì bạn chỉ cần lựa chọn được miếng đất phù hợp với mục tiêu của bạn. Nhưng cũng cần nhớ là xem xét cả cơ sở hạ tầng xung quanh xem có khả năng phát triển và được đầu tư trong tương lai không nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *