Menu

Máy ảnh và những điều thú vị

Trong lịch sử phát triển của loài người thì những chiếc máy ảnh xuất hiện đã khiến cho cuộc sống con người trở nên thú vị và muôn màu hơn bao giờ hết. Tưởng chừng thế giới sẽ không bao giờ có thể xuất hiện những cỗ máy chỉ ở trong tưởng tượng nhưng không, khoa học đã làm biến đổi thế giới. Các nước phương Tây với cuộc cách mạng tư sản đã mở ra chương mới trong văn minh loài người. Sự ra đời của chủ nghĩa tư bản đã làm thay đổi mọi mặt của đời sống. Khoa học công nghệ bùng nổ với các cuộc đại cách mạng khiến con người thay đổi.

Khi mà những người châu Âu đưa những chiếc máy ảnh cồng kềnh đâu tiên tới Trung Quốc thì người Trung Quốc còn không hiểu nó là cái gì. Sự bảo thủ cố hữu của phong kiến đã làm chập bước phát triển của các quốc gia phương Đông lên tới cả 100 năm. Từ khi mới xuất hiện, máy ảnh là một thiết bị cồng kềnh và phiền phức. Nó là những chiếc máy cơ đầu tiên sử dụng phim ảnh để lưu trữ thông tin. Để có được những cuộn phim đầu tiên không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi sự nghiên cứu và qua biết bao nhiêu lần cải tiến mới cho ra những cuộn phim đầu tiên. Rồi còn phải sáng chế ra những chiếc máy rửa ảnh nữa. Máy ảnh ra đời đồng thời song song là cách để sửa máy ảnh nữa.  Một ngành công nghiệp mới ra đời kéo theo vô số những lĩnh vực liên quan đến nó.

Ở Nhật Bản  thì những năm đầu thế kỷ 20 đã xuất hiện những công ty sản xuất máy ảnh đầu tiên. Đến nay trên thị trường thế giới thì các tập đoàn đa quốc gia như Canon, Nikon, Sony đang chiếm lĩnh thị trường ngành ảnh thế giới. Theo thời gian, những chiếc máy ảnh đầu tiên ra đời và trải qua hơn trăm năm phát triển thì có thể nói rằng, hiện nay máy ảnh đã trở thành một cỗ máy siêu hiện đại và thông minh. Và đó là ở hiện tại, chứ trong tương lai gần, những thiết bị hiện nay sẽ rơi vào quên lãng và lạc hậu nhanh chóng. Sửa máy ảnh Canon 60d và sửa ống kính Nikon hiện nay sẽ chuyển thành sửa những thiết bị ngoại vi tối tân hơn rất nhiều.

Ngày nay, máy ảnh đã phục vụ được rất nhiều điều cho cuộc sống con người. Từ những nhu cầu đơn giản nhất là ghi lại những khoảnh khắc hằng ngày đến phục vụ cho ngành công nghiệp giải trí. Lớn lao hơn đó là phục vụ nghiên cứu khoa học để con người nắm bắt tri thức mới cũng như khám phá những điều kỳ diệu trong vũ trụ. Những bức ảnh của những chiếc kính viễn vọng trong thiên văn giúp con người hiểu hơn về vũ trụ và phục vụ cho tương lại loài người. Những chiếc kính hiển vi được gắn máy ảnh để chụp lại thế giới vi mô sẽ cho con người những thông tin quý báu trong phát triển y học và các ngành khoa học nói chung.

Như chúng ta đã đề cập ban đầu thì khi một ngành công nghiệp ra đời thì các hoạt động phục vụ cho nó cũng phát triển theo. Ngành sửa máy ảnh và các chuyên gia về nó cũng xuất hiện như một lẽ tất nhiên. Đó là chưa kể đến các chuyên gia về sửa ống kính Nikon cũng đã ở mức siêu giỏi.

Có thể thấy rằng trong lịch sử văn minh hiện đại thì máy ảnh là công cụ phục vụ hữu ích được con người tận dụng và khám phá thế giới rất hữu hiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *