công nhân khai thác sử dụng radio hai chiều
Pin radio di động của bạn dường như tiêu hao nhanh hơn bạn muốn? Pin dựa vào một phản ứng hóa học để tạo ra điện áp. Do đó, tuổi thọ của pin phụ thuộc vào tính toàn vẹn của các bề mặt tạo ra phản ứng hóa học. Nếu vật liệu và vỏ bên ngoài không được chăm sóc theo cách phù hợp, đặc điểm của chúng sẽ thay đổi. Kết quả cuối cùng là mất thời gian sạc – và pin cạn kiệt. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống radio và sạc hai chiều, hãy khuyến khích nhóm của bạn tuân theo một số quy trình bảo trì này.

Bằng cách học và làm theo các bước này, bạn sẽ có được thời lượng pin nhiều nhất cho số tiền bạn bỏ ra:

  1. Khởi tạo pin mới – Một pin mới được vận chuyển với khoảng 50% mức sạc đầy dung lượng vì nhiều lý do – một trong số đó là an toàn. Lý do thứ hai là mức sạc pin sẽ giảm dần theo thời gian và vào thời điểm pin được sử dụng, nó sẽ ở dưới mức sạc tối đa. Do đó, là bảo trì thích hợp và giao thức pin, dự kiến ​​pin mới sẽ được sạc đầy trước khi sử dụng. Sạc pin qua đêm để tối đa hóa công suất trong tương lai. Sạc pin Niken Cadmium hoặc Niken Hydride mới trong 14 đến 16 giờ và pin Li-on (Lithium Ion) mới thêm một đến hai giờ sau khi đèn sạc đầy màu xanh lá cây.
  2. Nếu bạn đang sử dụng pin và hệ thống sạc sử dụng chu trình hiệu chuẩn, không được tháo pin ra khỏi bộ sạc cho đến khi đèn báo rằng pin có thể được tháo ra an toàn.
  3. Lưu trữ pin mới chưa được khởi tạo trong khu vực bảo quản khô ráo, thoáng mát. Điều này sẽ bảo tồn công suất và số lượng vòng đời. Không lưu trữ gần vật liệu dễ cháy. Pin Niken Cadmium có thể được lưu trữ lên đến hai năm và pin Niken Hydride / pin Li-on có thể được lưu trữ lên đến 18 tháng.
  4. Nếu pin đã được sử dụng và cần được lưu trữ trong vài tháng, tốt nhất là xả pin đến 50% công suất. Sau đó, bảo quản pin ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa vật liệu dễ cháy.
  5. Nếu pin đã được khởi tạo, sử dụng, xả đến 50% và được lưu trữ trong vài tháng, đó là cách tốt nhất để xả hết pin trước khi sạc lại. Quy trình này khác với quy trình khởi tạo, vì pin đã bị tải trong quá trình sử dụng.
  6. Nếu sử dụng bộ sạc nhanh, tốt nhất nên để pin trong bộ sạc thêm một giờ.
  7. Không sử dụng bộ sạc pin làm giá đỡ hoặc vị trí giữ nếu cắm vào. Nếu pin bị sạc liên tục, nó sẽ mất dung lượng.
  8. Mang theo pin dự phòng và không dựa vào việc sạc pin dung lượng một phần để thực hiện các nhiệm vụ trong ngày của bạn. Có một pin dự phòng, được sử dụng song song với pin chính của bạn, là một giải pháp hiệu quả về chi phí thay vì thường xuyên mua pin chính mới.
  9. Đừng cố tăng tuổi thọ pin bằng cách sạc thêm vì nó làm giảm đáng kể tuổi thọ và dung lượng của pin.
  10. Trước khi sử dụng pin được mang ra khỏi bộ lưu trữ, hãy mang pin đến nhiệt độ phòng (21 độ C). Sạc dưới bốn độ và trên 40 có thể làm giảm tuổi thọ pin.

Bằng cách làm theo các bước bảo trì pin này và giúp những người khác tại nơi làm việc của bạn hiểu và làm theo chúng, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của pin radio hai chiều.