Menu

Mách bạn các thủ tục và yêu cầu cần thiết cho xuất khẩu lao động Úc

Xuất khẩu lao động nước ngoài luôn là một phương án được chọn lựa nhiều bởi người lao động do thu nhập khá cao và nếu đủ điều kiện họ sẽ định cư tại đó luôn.   Để có cơ hội làm việc tại đất nước này thì ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về tiếng anh và năng lực thì các thủ tục như visa hay các chứng chỉ liên quan cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Úc thì các thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.



Những yêu cầu xuất khẩu lao động Úc


Theo các quy định đã công bố của cục di trú Australia thì để có thể làm việc tại quốc gia này nguwoif lao động cần đáp ứng các tiêu chí sau:


-Có trình độ tiếng anh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Người muốn làm việc tại đây phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu ở mức 4.5 và đạt yêu cầu cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.


Còn đối với các lao động có tay nghề cao hơn thì cần bằng cấp đạt trình độ chuyên môn cao, tùy thuộc theo quy định của ngành đó.


-Người lao động cần chứng minh trình độ của bản thân phù hợp đúng với yêu cầu của ngành đã đăng ký trước đó. Cần cung cấp các giấy tờ xác nhận từ các cơ quan đã làm việc trước đó để chứng minh kinh nghiệm làm việc nếu có.


-Các cơ quan sẽ phỏng vấn để xét duyệt để kiểm tra đánh giá người lao động. Tùy theo trình độ và chuyên môn đăng ký mà hình thức kiểm tra sẽ khác nhau. Không chỉ kiểm tra về trình độ ngoại ngữ chuyên môn mà còn cả các kiến thức của công việc đó.


>>> Tìm hiểu: làm visa 186 – Những điều bạn cần biết


Những thủ tục cần biết khi làm việc tại Úc


Thủ tục để làm việc tại Úc sẽ bao gồm việc xin visa cũng như các giấy tờ cần chuẩn bị sau khi đã xin visa thành công.


-Đối với các du học sinh thì sẽ phải cần có trường học bảo lãnh hoặc người thân đang sinh sống tại Úc, nhưng đối với các lao động thì người bảo lãnh cho họ là các công ty, doanh nghiệp có đầy đủ tư cách chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc. Bạn nên chọn các công ty uy tín và phải có đủ các chương trình bồi dưỡng huấn luyện cũng như các cam kết chính sách phúc lợi tốt.



-Tải phần kê khai công việc được chỉ định bạn phải đảm bảo đó là công việc hợp pháp và đã được thông qua bởi cơ quan chuyên ngành có quyền hạn tại Úc.


-Vị trí làm việc phù hợp với khả năng và có sự xác nhận từ các doanh nghiệp, công ty đó.


Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh liên quan như giấy tờ tùy thân, hồ sơ chứng minh tài sản, hồ sơ chứng minh công việc.. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *