Menu

Để đặt chuông thông báo theo giờ trên Windows 10 cần phải làm gì

Trong bài viết này Blog kiến thức sẽ hướng dẫn, chia sẻ cho người mua biện pháp để tạo chuông thông báo thời kì trên Win 10 khi sử dụng key active win 10 pro đúng để kích hoạt. Sau khi kích hoạt tính năng này thì máy tính của bạn sẽ tự động phát ra tiếng chuông thông báo thời gian mỗi giờ 1 lần (hoặc do bạn thiết lập).

Theo bình chọn từng người của chúng tôi thì đây là một trong tính năng cực kỳ hữu ích, nó giúp đỡ bạn kiểm soát được thời kì sử dụng máy tính. Bởi vì nhiều bạn có nguy cơ là chơi game, có khả năng là đang học, hoặc đang tập trung khiến cho dứt dự án… mà quên đi thời gian nghỉ ngơi và thư giãn cho đôi mắt. Việc này cực kì tệ hại cho sức khỏe và đôi mắt của bạn. Kể như vậy là quý khách cũng phần nào thấy được tác dụng của tính năng mà Blog kiến thức sẽ tư vấn ngày hôm nay rồi đúng ko

Kết quả hình ảnh cho Cách tạo chuông thông báo trên Windows 10

Bước 1: các bạn mở Notepad lên bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Hệ điều hành + R, sau đó nhập khẩu lệnh notepad và chọn OK. Hoặc nhấn chuột phải vào màn hình Desktop và chọn New

Bước 2: Và bạn copy đoạn code Sau đây vào Notepad:

Dim speaks, speech

hour_now=hour(time)

if hour_now > 12 or hour_now = 12 Then

hour12 = hour_now – 12

ampm = “PM”

Else

hour12 = hour_now

hourfinal = hour_now

ampm = “AM”

End If

If hour12 = 10 Then

hourfinal = “Ten”

Elseif hour12 = 11 Then

hourfinal = “Eleven”

Elseif hour12 = 12 Then

hourfinal = “Twelve”

Elseif hour12 = 0 Then

hourfinal = “Twelve”

Elseif hour12 > 0 and hour12 < 10 Then

hourfinal = hour12

End If

speaks = “It is ” & hourfinal & ” o clock ” & ampm

Set speech=CreateObject(“sapi.spvoice”)

speech.Speak speaks

Bước 3: Sau đó bạn nhấn Ctrl + S để lưu file thì một cửa sổ hiện ra, trong phần Save as type bạn để là All Files, và File name bạn để với tên là Ring.vbs (hoặc tên bất cứ có định dạng *.vbs )

Bước 4: Bạn mở Task Scheduler sau khi cách active win 7 lên bằng biện pháp nhấn tổ hợp phím Windows + S hoặc Win + Q và nhập từ khóa Task scheduler … và tìm mua phương tiện Task Scheduler để khởi chạy.

Bước 5: Nhấn chọn Create Task… Để tạo mới.

Bước 6: Bạn đặt tên cho Task và chọn Configure for là Win 10 (bạn chọn lựa phiên bản đúng với phiên bản Win bạn đang dùng, ví dụ bạn dùng Hệ điều hành 8 thì mua là Hệ điều hành 8 nhé)

Bước 7: Chuyển tới tab Triggers và tìm mua tiếp New.

Bảng cài đặt thông số hiện ra. Hãy tìm mua như hình dưới (Lưu ý ngày và giờ khởi đầu là tùy ý bạn chọn) nhấn OK. Trong phần Repeat task every: Bạn có thể lựa chọn lợi từ thời gian để máy tính phát ra tiếng kêu.

Bước 8: Chuyển đến tab Actions và chọn New…

Nhấn chọn Browse… Và chọn đường gây nên Nơi lưu File Nodepad mà bạn mới tạo trước đó và nhấn OK.

Bước 9: Quay lại tab General nhấn OK để đánh dấu Task. Vậy là hoàn tất rồi đấy quý khách hàng !

tuy nhiên, trong trường hợp bạn không muốn sử dụng tới tính năng này nữa thì bạn có nguy cơ nhấn chuột phải vào Task vừa tạo và chọn Disable hoặc Delete nhé.

Như vậy tới đây là Blog kien thuc đã hướng dẫn kết thúc cho các bạn biện pháp để tạo chuông thông báo trên Windows 10. Cài đặt tính năng này sẽ nói nhở bạn sử dụng máy tính một cách điều độ và khoa học hơn đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *