Menu

Sách giải bài tập anh văn lớp 7 khiến học sinh ngày càng học kém?

Có những ý kiến đánh giá cao vai trò của sách giải bài tập anh văn lớp 7. Nhưng cũng có những ý kiến cho rằng chính cuốn sách này là nguyên nhân khiến nhiều học sinh học ngày càng kém. Vậy thực sự thì sách giải bài tập tốt hay xấu? Học sinh có nên sử dụng những cuốn sách giải khi học anh văn không?

Sách giải giúp học sinh tự giác học tốt

Mục đích của những cuốn sách giải là hỗ trợ học sinh trong quá trình tự học. Khi làm các bài tập anh văn trong sách giáo khoa, nếu gặp khó khăn trong việc tìm câu trả lời đúng, học sinh có thể tìm câu trả lời trong giải bài tập anh văn lớp 7. Tuy nhiên, sau khi có câu trả lời, học sinh bắt buộc phải tìm tòi, suy nghĩ và lý giải tại sao lại có câu trả lời như vậy.

Sách giải cũng dùng để đối chiếu bài làm để học sinh biết mình trả lời đúng hay sai. Theo đó, sau khi tự làm bài tập, học sinh có thể mở đáp án trong sách giải để đối chiếu và tự chấm điểm. Nhưng khi phát hiện mình trả lời sai, học sinh không được chép đáp án mà phải tìm bằng được câu trả lời đúng cũng như lý do mình làm sai.

Sách giải khiến học sinh lười biếng ngày càng học kém

Sách giải bài tập anh văn lớp 7 ra đời với mục đích tốt và nó sẽ là công cụ hỗ trợ cho những học sinh có tinh thần tự giác cao học ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng sách giải sẽ mang lại hậu quả khó lường. Cụ thể hơn, chúng sẽ khiến những học sinh lười biếng học ngày càng kém. Tại sao vậy?

Những học sinh lười biếng luôn có tâm lý làm bài tập để đối phó. Nhiều khi chỉ cần mở sách giải và chép đáp án là xong. Chính vì thế, việc làm bài tập để ôn luyện kiến thức và tự học ở nhà chẳng còn tác dụng. Lâu dần, thói quen dùng sách giải làm hình thành tâm lý ỷ lại. Và không chỉ có sách giải bài tập anh văn lớp 7, học sinh sẽ có xu hướng dùng sách giải của nhiều môn học khác.

Làm thế nào để không cần sách giải vẫn học tốt?

Tốt nhất vẫn là khi học sinh hoàn toàn không bị phụ thuộc vào những cuốn sách giải. Khi học tiếng anh, việc chủ động tương tác và học hỏi rất quan trọng. Thay vì dùng sách giải, các em nên hỏi bạn bè, thầy cô để được giải thích và hướng dẫn chi tiết hơn. Như vậy, học sinh sẽ hiểu sâu và nhớ lâu hơn.

Hãy dành nhiều thời gian để tự học tiếng anh hoặc học thêm tiếng anh ở các trung tâm uy tín, chắc chắn các em sẽ cải thiện khả năng sử dụng tiếng anh của mình nhanh chóng.

Khi học sinh được trang bị nền tảng kiến thức tiếng anh vững vàng, các em sẽ không cần dùng sách giải bài tập anh văn lớp 7 mà vẫn hoàn thành xuất sắc mọi bài tập. Chúc các em thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *