Menu

Nên tự luyện thi ở nhà hay đến trung tâm ielts?

Khi có nhu cầu luyện thi ielts, nhiều thí sinh sẽ băn khoăn không biết nên tự luyện tại nhà hay đến trung tâm ielts. Mỗi lựa chọn sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Cùng tìm hiểu để chọn cho mình cách luyện thi ielts hiệu quả nhất bạn nhé!

Ưu điểm và hạn chế của việc tự luyện ielts tại nhà

Việc tự luyện thi tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại và chủ động hoàn toàn về mặt thời gian. Bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh để luyện thi bất cứ lúc nào mình muốn. Đây là điều bạn không làm được nếu đến các trung tâm ielts. Hơn nữa, luyện thi tại nhà bạn sẽ không có bất cứ lý do nào để ngụy biện cho sự lười biếng như: mưa nắng thất thường, tắc đường hay ngập lụt.

Việc tự luyện thi ở nhà thực sự là một việc khó khăn với những thí sinh không có nhiều kinh nghiệm. Bạn sẽ không biết phải chọn tài liệu nào; phương pháp luyện thi ra sao; làm thế nào để tối ưu điểm số. Tự học ở nhà khiến bạn không có những người hướng dẫn giỏi như ở các trung tâm dạy ielts.

Ưu điểm và hạn chế của việc luyện tại trung tâm dạy ielts

Nếu chọn luyện thi tại các trung tâm uy tín, bạn sẽ được học một cách bài bản với giáo trình chuyên nghiệp; tài liệu chuẩn và giảng viên xuất sắc. Các giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế ở các trung tâm tốt sẽ là những người dẫn đường; hướng dẫn bạn cách tối ưu điểm số. Học ở trung tâm ielts, bạn cũng sẽ được luyện thi với lộ trình khoa học và được cá nhân hóa phù hợp với điểm mạnh của bản thân.

Hạn chế của việc học tại trung tâm là thời gian luyện thi sẽ không thể như mong muốn của bạn. Chi phí khi luyện ielts tại trung tâm cũng cao hơn nhiều so với việc tự luyện ở nhà. Và quan trọng nhất là bạn phải tìm được một trung tâm uy tín như trung tâm anh ngữ YOLA.

Kết hợp tự luyện thi và luyện thi tại trung tâm ielts uy tín

Việc kết hợp tự học và luyện thi tại trung tâm ielts luôn là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Học tiếng anh, nhất là luyện thi ielts là một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên, liên tục. Nếu chỉ chọn 1 trong 2 hình thức ôn tập kể trên, sẽ thực sự là chưa đủ.

Học ở trung tâm giúp bạn có một lộ trình ôn tập khoa học; có người hướng dẫn giỏi và được tiếp cận với nguồn tài liệu phong phú, chất lượng. Tự học ở nhà giúp bạn ôn luyện và củng cố những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm được trang bị bởi giảng viên.

Hãy chọn cho mình một trung tâm ielts uy tín và bắt đầu kết hợp cả hai hình thức luyện thi ngay hôm nay bạn nhé! Chúc các bạn sớm lấy được chứng chỉ ielts để thực hiện những ước mơ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *