Menu

Đi tìm nguyên nhân học sinh học kém anh lớp 7

Thật buồn nếu một ngày nào đó bạn cầm trên tay tờ bảng điểm với điểm số môn anh lớp 7 của con thấp hơn nhiều so với các bạn! Nhưng thay vì thất vọng hay tức giận, bạn hãy bình tĩnh cùng bé tìm nguyên nhân. Đây là cách tốt nhất giúp bé tiến bộ khi học tiếng anh trong thời gian tới.

Không nắm chắc kiến thức tiếng anh các lớp dưới

Kiến thức trong môn anh lớp 7 được mở rộng và nâng cao từ kiến thức tiếng anh các lớp dưới, đặc biệt là lớp 6. Nếu bé không nắm vững nền tảng kiến thức cũ, bé sẽ khó có thể học tốt tiếng anh 7. Việc học anh 7 càng khó khăn hơn nếu bé bị mất gốc tiếng anh ngay từ đầu. Đây là nguyên nhân đầu tiên mẹ cần xem xét khi thấy điểm tiếng anh của con thấp.

Nếu chính xác nguyên nhân này là thủ phạm, việc giúp bé tiến bộ trong môn tiếng anh sẽ thực sự là việc vô cùng khó khăn. Mẹ có thể nói chuyện với bé để bé thẳng thắn chia sẻ vấn đề của mình. Mẹ cũng có thể nhờ một người có chuyên môn để kiểm tra trình độ tiếng anh thực sự của bé. Có như vậy, mẹ mới biết nên giúp con tiến bộ trong môn anh lớp 7 bắt đầu từ đâu.

Chưa dành đủ thời cho môn tiếng anh

Bước vào lớp 7, kiến thức của môn học nào cũng được nâng cao và “khó nhằn” hơn. Lịch học thêm dày đặc, số lượng bài tập nhiều khiến học sinh không có nhiều thời gian dành riêng cho môn tiếng anh như trước nữa. Trong khi đó, đặc thù của môn học này là đòi hỏi sự chăm chỉ và đầu tư thời gian lớn.

Chưa dành đủ thời gian cho môn tiếng anh sẽ dễ khiến điểm số môn anh lớp 7 của các em “xuống dốc”. Không có cách nào khác, các em cần lấy lại phong độ bằng cách tận dụng tối đa thời gian để học tiếng anh mọi nơi; mọi lúc. Thậm chí, việc “tiếng anh hóa” các hình thức giải trí cũng là việc nên làm.

Không hứng thú với môn tiếng anh

Không ít học sinh không hứng thú với môn tiếng anh. Thậm chí nhiều bạn sợ tiếng anh và cảm thấy áp lực khi học tiếng anh. Đây là lý do khiến các em không thể học tốt tiếng anh. Để khắc phục điều này, các em hãy tìm lại hứng thú với môn anh lớp 7 bằng các cách như tham gia các câu lạc bộ tiếng anh của trường, của lớp.

Lựa chọn một chương trình online được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi cũng là một gợi ý không tồi. Các bậc phụ huynh có thể xem xét việc cho con tham gia các chương trình tiếng anh tại trung tâm anh ngữ YOLA. Ở đây, các thầy cô là những người truyền cảm hứng sẽ biết cách khơi dậy niềm yêu thích với môn tiếng anh của các em.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp mẹ và các em tìm ra nguyên nhân khiến mình không thể học tốt anh lớp 7. Chúc các em sớm lấy lại phong độ và ngày càng yêu thích môn học này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *