Menu

Nét đẹp của khu du lịch Cát Cát Sapa

Nét đẹp của khu du lịch Cát Cát Sapa

Khi kể đến những khu du lịch Sapa nổi tiếng thì bản Cát Cát chính là một trong những địa danh hàng đầu. Đây được coi là khu du lịch sinh thái lý tưởng ngay cạnh thị trấn giúp cho du khách khám phá về những nét đặc trưng trong văn hóa của đồng bào dân tộc ở nơi đây.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nét đẹp của khu du lịch Cát Cát Sapa trong bài viết dưới đây nhé!Bản Cát Cát

Vị trí của khu du lịch Cát Cát Sapa

Bản Cát Cát thuộc xã San Sả Hồ, cách thị trấn Sapa khoảng 2km. Bản hình thành từ thế kỷ 19 của người dân tộc Mông. Đây là địa điểm lý tưởng để du khách có thể khám phá những điểm đặc trưng của đồng bào tại nơi đây. Từ thế kỷ 20, bản đã trở thành nơi người Pháp xây dựng thành nơi nghỉ dưỡng cho những lãnh đạo cấp cao. Bản được đầu tư rất lớn về du lịch và bạn cần phải đi bộ khoảng 4km thì mới có thể khám phá hết nét đẹp và văn hóa đặc trưng ở đây.

Bản Cát Cát

Những vẻ đẹp của khu du lịch Cát Cát Sapa

Hiện tại nơi đây đã được đầu tư thành khu du lịch Sapa vô cùng nổi tiếng nên bạn phải mua vé mới vào được và giá vé chỉ rơi vào khoảng 50.000vnđ/vé . Chính sự chân chất, mộc mạc của người dân nơi đây đã mang lại những ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khách du lịch.

Trên đường đi sẽ có rất nhiều ngôi nhà nhỏ được bảo tồn và giữ nguyên những nét sinh hoạt của người dân bản địa. Khi đến các chòi nhỏ có rất nhiều địa điểm và bạn có thể thể chụp ảnh từ khu trên cao rất đẹp. 

Bản Cát Cát

Không chỉ có những địa điểm đẹp thoải mái checkin mà bạn còn có cơ hội khám phá nét đẹp trong sinh hoạt và văn hóa của đời sống đồng bào dân tộc. Người Mông có nghề truyền thống chủ yếu là trồng lúa, trồng nương và dệt vải. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội được xem toàn bộ quy trình làm ra những chiếc áo váy thổ cẩm rất đẹp từ khi còn là những sợi bông.

Nghề truyền thống này cũng được bảo tồn rất tốt và các cô gái dân tộc cũng đã dệt ra những thành phẩm với màu sắc da dạng, hoa văn góc cạnh và nhuộm tràm tinh xảo.  Ngoài nghề này, người Mông còn có thêm nghề chế tác trang sức bằng đồng và bạc. Sau đó, bạn có thể mua những món đồ này để về làm kỷ niệm và làm quà cho bạn bè người thân.

Hàng hóa được bán ở làng

Nếu bạn muốn khám phá về những điểm đặc biệt tại ngôi nhà của người Mông thì có rất nhiều địa điểm mang những nét đặc trưng riêng. Chắc chắn rằng, khi đến đây bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và làm giàu thêm những hiểu biết về văn hóa của mình khi bạn đi du lịch Sapa và đến bản Cát Cát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *