Menu

Tác hại của thuốc lá đối với dạ dày

Tình trạng nam giới sử dụng thuốc lá trong thời gian gần đây tăng rất nhiều, đặc biệt là ở các bạn trẻ có độ tuổi từ 15 trở lên tăng một cách chóng mặt, đây là độ tuổi thích thể hiện, suy nghĩ chưa lớn, cứ tưởng hút thuốc là ngầu và đẹp trai lắm nhưng thực chất không phải, thuốc lá ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con người, gây ra các căn bệnh có tỉ lệ tử vọng cực kì cao.

Hôm nay trong xuyên suốt, nội dung bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết tác hại của thuốc lá đối với dạ dày, và đối với cơ thể như thế nào mời bạn theo dõi.

Tác hại của thuốc lá đối với dạ dày

Tác hại của thuốc lá đối với dạ dày

Tác hại của thuốc lá đối với dạ dày và cơ thể

Khói thuốc lá, có chứa chất nicotin, cực kì cao, đây là một chất được được bộ y tế thế giới WHO công bố, là nguyên nhân phá hủy thần kinh, cơ quan hô hấp, và các bộ phận khác, nếu bạn để ý khi bạn sử dụng thuốc lá bạn sẽ cảm thấy mất vị giác, ăn không ngon.

Tác hại của thuốc lá đối với dạ dày và cơ thể

Tác hại của thuốc lá đối với dạ dày và cơ thể

Hút thuốc, hoặc hút khói thuốc thụ động trong một thời gian dài, sẽ có nguy cơ bị ung thư cực kì cao, theo thông kế nếu bạn hút 1 bao thuốc mỗi ngày, trong vòng 4 năm, bạn sẽ có nguy cơ bị ung thư phổi, và ung thư vòng họng cao hơn người bình thường 70%.

Nguyên nhân dẫn chính dẫn đến căn bệnh ung thư phổi và ung thư vòng họng chính là khói thuốc lá, đây là 2 căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất ở thế giới, mỗi năm theo thống kê có khoảng 2 triệu người chết vì ung thư phổi và ung thư vòng họng.

Còn đối với dạ dày, khói thuốc lá cũng ảnh hưởng rất tiêu cực đến bộ phận này, khói thuốc lá sẽ suy yếu tác dụng của các loại thuốc kháng sinh chữa đau dạ dày, và kích thích pepsin sản xuất nhiều hơn, một khi cơ thể có nhiều pepsin, sẽ kích thích dạ dày tiết ra acid nhiều hơn bình thường, một khi trong dạ dày có quá nhiều acid sẽ gây ra viêm loét niêm mạc dạ dày, và gây đau bao tử.

Ngoài ra khói thuốc lá còn khiến, bao tử sản xuất ra endothelin, làm cho lớp nhầy đây là lớp lá chắn của niêm mạc dạ dày, sẽ bị suy yếu, sử dụng thuốc lá còn làm giảm lượng máu, đến vùng niêm mạc dạ dày, và không cho dạ dày tiết da chất nhầy để bảo vệ niêm mạc.

Xem thêm các vấn đề về sức khỏe tại: dongybonphuong.com

Hi vọng với nội dung trong bài viết này, bạn sẽ biết được khói thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như ảnh hưởng đến dạ dày như thế nào rồi nhé, hãy tránh xa khói thuốc lá ra các bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *