Menu

Những điều cần chú ý khi lắp đặt camera giám sát

Việc dùng camera giám sát cho các mục đích an ninh cũng như nâng cao được năng lực chống lại các mất mát tài sản khôn đáng có đã và đang được phổ biến khách hàng Việt Nam chú trọng. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một cái camera lạnh lẽo phải chăng và phù hợp sở hữu nhu cầu của mỗi người thì không nên là chuyện mà ai cũng mang thể khiến cho được. Vậy khiến cho sao để sở hữu thể lựa tìm được một sản phẩm phù hợp mà bạn lại không bỏ ra một chi phí quá cao.

Kết quả hình ảnh cho lắp đặt camera quan sát

Xác định vị trí lúc lắp camera

Việc xác định vị trí khảo sát địa hình khu vực là một khâu vô cùng quan trọng trong việc lắp đặt hệ thống camera. Trường hợp việc này thực hiện một bí quyết chính xác và khoa học thì bạn sở hữu thể dễ dạng lựa mua được mẫu camera phải lắp, số lượng mỗi dòng, vị trí lắp tối ưu của mỗi camera thêm vào đó sẽ là bí quyết đi dây tín hiệu và dây nguồn cho mỗi sản phẩm sao cho ưa thích. Tùy thuộc vào tình hình, bạn sẽ buộc phải nên chọn một hoặc phổ biến camera quan sát để có thể bắt bắt được thấp nhất khung cảnh thiết yếu.

Xác định mục đích dùng lúc lắp camera giám sát

Ta có thể thấy bây giờ trên thị trường thì số lượng bề ngoài camera rất phổ biến và phong phú, có đến hàng trăm thậm chí hàng ngàn bề ngoài cho khách hàng tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên với việc chỉ cần quan sát các bé, con nhỏ trong nhà thì việc sử dụng những cái camera chuyên dụng, đa dạng tính năng lại không cần thiết cho lắm. Vỡi chiếc camera IP hồng ngoại không dây HKI-IP5201D-I là đã đủ cho bạn tiêu dùng lúc này. Còn mang các yêu cầu khắt khe hơn như giám sát dây truyền sản xuất, nhà hàng,nhu cầu an ninh…thì bạn ko thể nào chọn các chiếc camera lạnh lẽo rẻ, mà phải tậu những camera có độ ổn định cao, cũng như độ bền và năng lực chống chọi phải chăng.

Kết quả hình ảnh cho lắp đặt camera quan sát

 

Thông số cần quan tâm khi lựa tìm camera

Độ phân giải (Resolution) : tùy theo nhu cầu mà bạn sở hữu thể lựa sắm độ phân giải khác nhau ( độ phần giải càng cao chất lượng hình ảnh càng tốt).
trường hợp dùng cho nhu cầu quan sát thông kém thì từ 380~480 TVL là đạt yêu cầu.
Trên 480 TVL, chỉ chuyên dụng cho cho những nhu cầu đặc thù vì giá thành cao hơn phổ biến.
350 & 380 TVL phục vụ cho các nhu cầu quan sát giản đơn “ thấy là được”
Cảm biến hình ảnh (Image sensor) : là bộ phận trước tiên của camera tiếp nhận hình ảnh cần quan sát.Đối sở hữu camera giám sát, thông dụng nhất là 2 lọai Sony & Sharp. Trong đó Sony cho hình ảnh & màu sắc đẹp hơn phải được ưa chuộng hơn -> lạnh cũng cao hơn. Bây giờ đang với 2 kỹ thuật chính đó là CCD (Charge-Coupled Device) & CMOS (Complementary metal–oxide–semiconductor).
Ống kính (Lens) : hiện tại trên thị trường mang các loại camera thường với những ống len với tiêu cự cố định sau: 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 8mm, 12mm… Tuy nhiên dòng 3.6mm là được dùng thông xoàng xĩnh nhất.
Độ nhạy sáng (IR) : Độ nhạy sáng tối thiểu (Lux) tức là mức ánh sáng sủa cần phải có để camera giám sát có thể hoạt động được, để ý độ nhạy sáng càng nhỏ sẽ càng tối. Trong điều kiện cường độ sáng sủa nhỏ hơn cường độ sáng nhỏ nhất mà camera cảm nhận được, thì chúng ta bắt buộc lắp thêm đèn chiếu sáng để tăng cường độ sáng sủa, hoặc lắp thêm đèn hồng ngoại. Giả dụ bạn ko biết nhiều về các thông số kỹ thuật thì mang thể chọn những chiếc sở hữu chức năng Auto điều chỉnh dộ nhạy sáng sủa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *