Menu

Tiêu chí để lựa chọn camera quan sát tốt nhất

Camera quan sát đã trở thành một phần không thể thiếu trong thời đại hiện nay. Camera quan sát xuất hiện ở khắp nơi từ các tòa cao ốc đến đường giao thông và cả trong những ngôi ở. Trong thời đại 4.0 này mặt hàng công nghệ như camera quan sát rất phổ biến với nhiều mẫu mã. Đứng trước muôn vàn lựa chọn người tiêu dùng cần biết những tiêu chí quan trong để có một sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất. Vậy tiêu chí để lựa chọn camera tốt nhất là gì? Bài viết này xin chia sẻ những tiêu chí lựa chọn camera quan sát quan trọng bạn cần biết.

Lựa chọn camera quan sát tốt nhất

Có nhiều hơn một tiêu chí khi lựa chọn loại camera cho nhu cầu quan sát nhà cửa hoặc điều hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Một quyết định sáng suốt sẽ giúp giảm thiểu tối đa được chi phí, công sức bảo hành sửa chữa. Đồng thời hiệu quả của camera quan sát cũng sẽ được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Các tiêu chí chất lượng của một hệ thống camera quan sát tốt

– Hình ảnh hệ thống mang lại phải rõ nét tiêu chuẩn HD hoặc Full HD;
-Hoạt động liên tục 24/24, quan sát được cả ngày lẫn đêm;
-Hoạt động ổn định ở môi trường nhiệt độ trong nhà, ngoài trời;
-Có hỗ trợ xem từ xa trên smartphone, máy tính bảng qua mạng Internet;
-Thời gian lưu trữ trong vòng từ 7-15 ngày, có thể tùy chọn để giảm thiểu chi phí;
-Có mức chi phí phù hợp nhu cầu;
-Dịch vụ bảo hành nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Đưa ra những tiêu chí quan trọng nhất

Một số loại camera quan sát phổ biến

Theo vị trí lắp đặt camera quan sát

Tùy vào vị trí cần lắp đặt mà bạn có thể lựa chọn đúng loại camera quan sát. Việc chọn sai sẽ khiến tuổi thọ sản phẩm giảm, tiêu tốn tiền bạc sửa chữa hay thay lắp mới.

Camera Dome: Là loại camera có hình dáng bán cầu. Với thiết kế nhỏ gọn, đẹp camera dome được dùng nhiều cho nhà ở, văn phòng, cửa hàng hay các trung tâm mua sắm. Tuy nhiên, do không tích hợp khả năng chống mưa nắng, chống bụi và chống va đập nên tốt nhất chỉ dùng camera dome cho các khu vực trong nhà.

Camer Dome

Camera thân trụ: Là loại camera có hình dáng thân trụ. Camera thân trụ lại được dùng nhiều cho các khu vực ngoài nhà. Bởi sản phẩm này có tích hợp khả năng chống chịu tốt các điều kiện ngoài trời. Như thời tiết mưa, nắng, tuyết hay nhiệt độ cao, thấp. Kho bãi, kho đông lạnh, nhà xưởng, … dễ dàng bắt gặp các sản phẩm camera thân trụ này.

Camera thân trụ

Đặc thù môi trường lắp đặt camera quan sát

Camera không dây (hay camera IP) là tên gọi loại camera hoạt động dựa trên mạng Internet. Không phải đi dây tín hiệu. Camera không dây phù hợp lắp đặt ở những không gian nhỏ. Môi trường lắp đặt không được ẩm ướt. Trong điều kiện thuận lợi, camera không dây mới phát huy hết tính năng và thu được âm thanh rõ ràng.

Camera không dây hoạt động dựa trên mạng internet

Camera có dây (hay Camera analog) là tên gọi loại camera hoạt động dựa trên việc kết nối với đầu ghi hình. Chọn loại camera có dây khi số lượng camera quan sát cần lắp đặt quá lớn. Do có đi dây tín hiệu nên camera loại này hoạt động ổn định hơn camera không dây. Thích hợp lắp đặt ở những không gian rộng lớn.

Camera có dây

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có các sản phẩm camera hồng ngoại, camera thông minh, camera PTZ nhiều cải tiến. Tất nhiên, với sự tích hợp nhiều tính năng cùng lúc, giá thành của các sản phẩm này cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể so với các loại camera quan sát thông thường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *