Menu

Địa Ốc Long Phát đạt giải thưởng Transformational Business Awards

Long Phát đã giành giải thưởng ở hạng mục công trình xanh tại lễ trao giải thưởng Transformational Business Awards 2018…

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp đã giành giải thưởng ở hạng mục công trình xanh tại lễ trao giải thưởng Transformational Business Awards 2018 vừa diễn ra tại TPHCM vào ngày 6/6.

Long Phát một lần nữa được vinh danh và lần này là ở một giải thưởng quốc tế – Transformational Business Awards 2018. Giải thưởng tôn vinh ở hạng mục công trình xanh vì những đóng góp quan trọng vào sự thay đổi tích cực và phát triển bền vững cho môi trường, đồng thời kiến tạo cuộc sống xanh cho cộng đồng.

Transformational Business Awards do Tạp chí Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) tổ chức bình chọn từ năm 2014. Giải thưởng có nhiều hạng mục như công nghệ, thực phẩm và nước, giáo dục, y tế, hạ tầng cơ sở, công trình xanh, khí hậu, tài chính.

Mỗi năm, giải thưởng thu hút rất nhiều hồ sơ tham dự từ khắp các nước trên thế giới, đơn cử năm 2017 có 148 hồ sơ tham gia của 152 doanh nghiệp/tổ chức trong nước.

Với nhiều điểm cộng trong hồ sơ đăng ký tham gia giải, Công ty Địa Ốc Long Phát với khu đô thi Lộc Phát là dự án tiêu biểu đã được vinh danh tại Transformational Business Awards 2018. Đây chính là sự ghi nhận của giới chuyên môn quốc tế đối với những giá trị xanh mà Long Phát tiên phong đem lại cho cư dân và cộng đồng.

Doanh nghiệp được ghi nhận là doanh nghiệp tiên phong trong việc đưa các tiêu chí xanh tiêu chuẩn quốc tế vào các dự án phân khúc giá thấp tại Việt Nam mà điển hình là dự án khu đô thị Lộc Phát.

Theo tính toán, ước tính chi phí đầu tư ban đầu cho một công trình xanh thường cao hơn 10% so với việc xây dựng một công trình bình thường. Tuy nhiên, đối với dự án Lộc Phát, chi phí bổ sung của dự án dành cho xây dựng xanh chỉ tăng 1%, trong khi giúp tiết kiệm 30% chi phí điện, nước hàng tháng cho cư dân.

Kết quả này đã phản ánh nỗ lực của công ty trong việc thực hiện chiến lược tiết kiệm năng lượng – bảo vệ môi trường, kiến tạo cuộc sống xanh…

Ngoài ra, Long Phát cũng cam kết tất cả các dự án của công ty đều đạt được ít nhất một chứng chỉ xanh quốc tế. Ban lãnh đạo Long Phát đã thành lập Ban Nghiên cứu và Phát triển để cùng với các phòng, ban khác và công ty thành viên xây dựng, triển khai và thực hiện các dự án xanh.

Với vai trò tiên phong, năm 2017, công ty cũng đã tài trợ 1 triệu USD cho Chương trình phát triển công trình xanh tại Việt Nam với mục tiêu lan tỏa ý nghĩa của việc phát triển các công trình xanh đối với môi trường và cộng đồng, và dự kiến đến năm 2022 sẽ thu hút được hơn 800 nhà phát triển bất động sản cùng tham gia đóng góp hàng ngàn dự án xanh cho xã hội.

Những năm qua, Long Phát đã tiên phong đưa kiến trúc xanh vào các dự án từ khu đô thị Lộc Phát – nhà ở xã hội và nhà ở thương mại thu nhập thấp – nhà ở thương mại thu nhập trung bình và cao. Các dự án xanh này giúp tiết kiệm năng lượng cho các hộ gia đình, góp phần bảo vệ môi trường và tạo không gian sống xanh cho cộng đồng.

Theo Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển của Long Phát Land, quá trình để đến được với các dự án xanh do Công ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Long Phát phân phối và phát triển không dễ dàng, bởi không dễ để thay đổi nhận thức của người tiêu dùng.

Đến nay, doanh nghiệp đang sở hữu 5 chứng chỉ xanh thuộc 2 dự án là khu đô thị Lộc PhátCenter City, trong đó riêng dự án Lộc Phát đạt 4 chứng chỉ xanh. Ngoài ra, các dự án khác của công ty cũng tiệm cận các tiêu chuẩn xanh này như SunRise City, Ruby City và The Sun City.

Chi phí đầu tư ban đầu cho công trình xanh thường cao hơn khoảng 10% so với việc xây dựng một công trình bình thường. Tuy nhiên, trên thực tế, con số có thể thấp hơn nếu nhận thức được vấn đề và bắt đầu áp dụng đồng bộ tiêu chuẩn công trình xanh ngay từ giai đoạn lên ý tưởng, thiết kế, xây dựng và quản lý vận hành… Thậm chí, con số đầu tư có thể chỉ tương đương với chi phí một công trình tiêu chuẩn thông thường và hoàn toàn có thể làm với những dự án bình dân, ông Bách chia sẻ thêm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *