Menu

Lợi ích của việc sử dụng máy bộ đàm hai chiều trên chuyến du lịch của bạn

Du lịch trên biển gia đình là kỳ nghỉ tuyệt vời bởi vì họ cho phép toàn bộ phi hành đoàn của bạn đến một hoặc nhiều điểm đến mà không phải lo lắng về chỗ ở du lịch, chỗ ở, thức ăn và các chi phí bổ sung khác. Tất cả mọi thứ là bao gồm tất cả trên một hành trình, và quan điểm bờ sông xinh đẹp làm cho thời gian đi du lịch của bạn cảm thấy như thời gian nghỉ là tốt.

Nếu bạn đang bắt tay vào một hành trình với cả gia đình của bạn, bạn có thể tự hỏi làm thế nào những đứa trẻ và người lớn có thể ở trong giao tiếp với nhau trong khi trên tàu du lịch cực kỳ lớn. Bởi vì nó phổ biến cho điện thoại di động để mất tín hiệu trong nước mở, bạn có thể muốn đầu tư vào một hệ thống máy bộ đàm hai chiều cho gia đình của bạn để sử dụng. Dưới đây chỉ là một vài lợi ích của việc sử dụng máy bộ đàm hai chiều trên hành trình gia đình tiếp theo của bạn.

Nhiều người đánh giá thấp kích thước của một con tàu du lịch – cho đến khi họ thực sự bước lên tàu. Những chiếc tàu này rất, rất lớn và sử dụng máy bộ đàm hai chiều giúp bạn dễ dàng theo dõi tất cả các thành viên trong gia đình khi tất cả họ đều vội vã thực hiện các hoạt động khác nhau trên boong tàu.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, điện thoại di động không hoạt động trên tàu du lịch. Trừ khi bạn muốn có trang thuyền viên của bạn thành viên gia đình mất tích, bạn sẽ muốn đầu tư vào một số máy bộ đàm đường dài hai chiều.

Nhiều loại máy bộ đàm hai chiều hoạt động ở khoảng cách 23 dặm hoặc cao hơn, điều đó có nghĩa rằng họ sẽ làm việc trên tàu thậm chí nếu một người đang thuộc da trên boong trên và khác đang chơi bowling ở dưới boong.

Máy bộ đàm hai chiều có hàng tá kênh để bạn lựa chọn, vì vậy bạn biết rằng bạn sẽ luôn tìm thấy kênh để gia đình bạn sử dụng.

Máy bộ đàm Kenwood TK-3207

Nếu bạn lo lắng về việc duy trì quyền riêng tư từ gia đình khác trên tàu, bạn có thể sử dụng mã bảo mật trên máy bộ đàm hai chiều của mình. Các loại mã này được nhập trước khi liên lạc trên kênh bạn đã chọn, vì vậy ngay cả khi một gia đình khác đang sử dụng cùng một kênh đó, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ không nghe thấy cuộc trò chuyện của họ – và ngược lại!

Máy bộ đàm hai chiều Trunking là gì?

Có một số cách để vận hành máy bộ đàm hai chiều và mặc dù các thiết bị này có vẻ đơn giản, một số cách sử dụng nâng cao hơn của chúng khá phức tạp. Một trong những cách sử dụng duy nhất này được gọi là “trunking”, là cách chia sẻ một số lượng nhỏ tần số máy bộ đàm hai chiều với một nhóm người dùng lớn.

Với trunking, nhóm người này (cho dù đó là một nhóm đồng nghiệp, bạn bè, gia đình hay tổ chức xã hội), có thể tận dụng một “nhóm thảo luận” thay vì một kênh duy nhất. Điều này có nghĩa là người dùng cá nhân có thể nói chuyện với những người dùng khác trong nhóm bất kỳ lúc nào, thay vì chờ đợi thời gian rảnh trong cuộc trò chuyện để vượt qua cho đến khi người khác có thể trò chuyện. Nhóm thảo luận tự động tìm một kênh trống trong nhóm bất cứ khi nào người đó quyết định gọi vào, cho phép các cuộc hội thoại không liên quan xảy ra cùng một lúc trong kênh.

Một hệ thống máy bộ đàm cố định hoạt động bởi vì mỗi máy bộ đàm của người dùng cá nhân sẽ gửi các gói dữ liệu đến một máy tính, hoạt động trên cái được gọi là “kênh điều khiển”. Kênh này yêu cầu thông tin liên lạc trong nhóm đàm thoại bằng cách gửi tín hiệu kỹ thuật số tới tất cả các máy bộ đàm khác trong nhóm và sau đó hướng dẫn các máy bộ đàm đó chuyển sang tần số được chỉ định. Khi người dùng ban đầu được nói xong, tất cả các máy bộ đàm khác sẽ quay trở lại để theo dõi kênh điều khiển trong trường hợp các truyền khác.

Nhiều người không hiểu sự khác biệt giữa cách một hệ thống máy bộ đàm trunked hoạt động và cách mà một hệ thống thông thường hoạt động. Về cơ bản, một hệ thống máy bộ đàm tiêu chuẩn sử dụng một kênh hoặc tần số được chỉ định cho một nhóm người dùng, trong khi hệ thống cố định sử dụng một số kênh khác nhau cho một nhóm người. Điều này có nghĩa là khi cuộc trò chuyện không hoạt động trên một kênh, cùng một người sẽ nghe thấy thông tin liên lạc trên các kênh khác.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *