Menu

Tâm tình của cha mẹ đối với bé

Làm cha mẹ bằng tấm lòng và thái độ như thế nào, sẽ dùng phương pháp nào để yêu con, giáo dục con, mà sự khác nhau về phương thức lại sẽ ảnh hưởng đến sự nảy nở phát triển tình cảm, hành vi và trí tuệ của trẻ

Tuy con bạn mói chỉ là đứa trẻ thơ chưa biết nói, nhưng sự giáo dục của bạn đối với nó lại không thể tùy tiện buông lỏng mà phải đem lại tác dụng sâu sắc và thiết thực. Con bạn đang giống như một tờ giấy trắng, bạn muốn vẽ lên đó màu gì hoàn toàn quyết định ỏ tấm lòng và thái độ của bạn.

Xem thêm : Trẻ bị viêm họng  – 11 điều quan trọng mẹ cần ghi nhớ

Nếu bạn muốn con bạn trở thành thành viên của xã hội có nhân cách độc lập thì bạn phải quan tâm toàn diện về trí lực, phẩm chất đạo đức, vệ sinh của con bạn. Chủ động gánh vác trách nhiệm dạy dỗ, hưóng dẫn gương mẫu, phải biểu hiện lòng yêu mến, tin cậy, hiểu biết và cổ vũ con bạn, con bạn sẽ tiếp nhận và nảy sinh mầm mống ý thức hướng thiện, tự tin, độc lập và chí tiến thủ, đặt nền móng vững chắc cho tính cách tốt đẹp sau này.

Nếu bạn coi con bạn là tài sản riêng, say sưa vì nó coi nó là một thứ đồ chơi thưởng ngoạn, luôn luôn tự đắc mãn nguyện vì nó, nuông chiều phóng túng nó, thì kết quả con bạn cũng sẽ nhiễm tính tự ti, yếu đuối.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi đáng sợ như thế nào?

Nếu bạn chỉ muốn để con bạn trong tương lai có được những thứ bổ cứu cho bạn, giành lấy sự vẻ vang mày mặt, bạn sẽ xuất phát từ ý chí của mình thái độ đối vói con cái nghiêm khắc, dùng những biện pháp cưõng ép, mệnh lệnh bắt nó phải học tập cái này, cái nọ mà không suy xét đến đặc điểm lứa tuổi và năng lực tiếp thu. Như vậy khiến cho con bạn trở thành một người nhát gan, nhu nhược, ỉ lại, thậm chí nảy sinh tâm lý phản nghịch.

Xem thêm : Nếu trẻ bị viêm tai giữa thì bố mẹ không thể bỏ qua bài viết này

Do vậy, đã làm cha mẹ bạn nên cố gắng gương mẫu, xác định tâm tình và thối độ chính xác, bớt một phần chiếm hữu, thêm một phần trách nhiệm và sứ mệnh giáo dục tốt con bạn. 8 tháng tuổi có thể huấn luyện cầm đồ chơi đổi từ tay này sang tay khác. Sau 10 tháng tuổi là giai đoạn thị giác và xúc giác của bé phát triển mạnh, cung cấp cho bé một sô” đồ chơi thích hợp để bé tùy ý nghịch. Trong những động tác cầm, sờ, xé, vứt của bé sẽ đem lại hiệu quả phổi hợp thống nhất giữa hoạt động thị giác và hoạt động xúc giác, sẽ học tập và nắm vững quan hệ giữa sức khoẻ cua tay mình và sử dụng đồ chơi.

Trong sinh hoạt bình thường bạn còn cần phải có sự thức huấn luyện phối hợp động tác mắt và tay cho bé. Sau 7 tháng có thể để bé tự cầm bánh đưa vào mồm. Khi 8-9 tháng có thể huấn luyện tre dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ nhón thức ăn đưa vào miệng. Sau 10 tháng cho bé dùng cốc uống nước, luyện tập dùng thìa ăn thức ăn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *